BÒ NGÂM MẮM
Ăn cùng kim chi hoặc bánh tráng, bún, rau xà lách.
Nguyên liệu:
- Bắp bò (như trong hình là 600g)
- Quế, hồi, thảo quả, gừng
- Ớt, tỏi
- Nước mắm, dấm, đường
Cách làm:Nguyên liệu:
- Bắp bò (như trong hình là 600g)
- Quế, hồi, thảo quả, gừng
- Ớt, tỏi
- Nước mắm, dấm, đường
- Rửa thịt bò với rượu và gừng
- Luộc thịt bò cùng quế, hồi, thảo quả. Chú ý k luộc kĩ quá, thịt sẽ bị khô.
- Chuẩn bị 1 bát to nước lạnh rồi thả thịt đã chín vào cho nguội
- Pha nước mắm với tỉ lệ 2 mắm:2 dấm:1 đường. Đun sôi để nguội.
- Chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh cho thịt bò, nước mắm đã chuẩn bị ở trên và ớt , tỏi ngâm cùng nhau. Chú ý thịt phải ngập trong nước mắm.
- Ngâm khoảng 4-5 ngày
Bò ngâm mắm cuộn bún và rau xà lách
Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
BÒ NGÂM MẮM
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 03, 2015
Rating:
No comments: