Gỏi bò tái me:

Cách làm: 
- Bò thái mỏng ướp nhẹ với gia vị (chú ý ướp nhạt thôi nha các bạn)
- Phi thơm tỏi băm, xào nhanh tay thịt bò cùng với hành tây thái chỉ và mùi tầu.
- Trình bày ra đĩa. Phủ sốt me lên trên, rắc lạc. Trộn đều và ăn kèm phồng tôm.
*Cách làm sốt me: 
- Me khô cho nước đun cho mềm. Lọc lấy nước, bỏ cặn và hạt.
- Phi thơm tỏi, đổ nước me. Cho đường và chút muối. Cái này k có công thức tỉ lệ cụ thể. Khi các bạn nếm thử nước sốt thấy có vị thanh ngọt nhưng k làm át hết vị của me là đc, thêm chút xíu muối cho đậm đà. Nói hơi khó hiểu đối với các bạn chưa từng thử món này. Đơn giản như mỗi lần đun nước me sẽ có độ chua khác nhau rồi. Vì vậy k thể nêm chính xác cùng một lượng đường hay muối ở mỗi lần khác nhau. Nếu các bạn từng đi ăn món này ngoài hàng rồi thì sẽ dễ dàng cho các bạn để điều chỉnh vị nước sốt. Chúc các bạn thành công!

Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
Gỏi bò tái me: Gỏi bò tái me: Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 03, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.