Bánh Gato Flan


****Phần flan 
5 lòng đỏ trứng.(hoặc 3 đỏ 2 nguyên)
70gr đường
400ml sữa tươi (có đường hoạc ko đều dc)
150ml sữa đặc (tuỳ vào độ ngọt của mỗi người mà gia giảm ạ.
1tsp vani 
Ai làm quen flan của mình cứ làm nhé. Đây là cách riêng của mình 
Cho lòng đỏ vào âu dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ tay theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên.
Cho sữa đặc và 400 ml sữa tươi vào nồi và đun sữa đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp.cho vào 1 nhúm muối và ít vani .
Cho sữa vừa mới nấu xong vào trứng và khuấy thật đều tay. Dùng rây lọc lại hỗn hợp để hỗn hợp được mịn màng hơn.
Cách làm như flan bình thường ạ

****Phần gato
3 trứng tách 2 âu
55gr bột mì
15gr bột chocolate
60gr đường
20gr dầu
1 nhúm muối 
1 thìa cốt chanh
Ai làm quen gato của mình cứ làm nhé. Đây là cách riêng của Nga.
Cho lòng trắng trứng va muối vào tô và dùng máy đánh trứng để đánh.đến bọt to thì cho thìa cốt chanh vào. Lúc bọt nhỏ thì Vừa đánh vừa cho nốt phần đường cát trắng còn lại vào và đánh đều cho đến khi trứng được bông lên chóp rủ. Cho thêm lòng đỏ dầu ăn và vani vào thêm tầm 3p
– Hòa bột ca cao với bột mì Dùng rây lọc bột để bột được mịn hơn. Cho một ít bột đã được lọc vào hỗn hợp trứng và trộn đều hỗn hợp nhưng không quá mạnh tay. Tiếp tục cho một ít bột vào hỗn hợp và trộn tiếp. Bạn cứ trộn đều tay như vậy cho đến khi hết bột.
– Đổ hỗn hợp trứng của bánh flan vào khay đựng caramel, bạn chỉ nên đổ nhẹ và từ từ để không làm hỏng lớp caramel.
– Tiếp tục đổ hỗn hợp bánh bông lan lên trên cùng và dàn bột cho đều
_ Để khay nước và khăn vào lót khuôn chóng bị rỗ nhé!
– Cho khuôn vào lò nướng và nướng trong khoảng 50 phút ở 155○C.
– Khi bánh chín, lấy ra để nguội và rưới caramel lên rồi thưởng thức.

Lưu ý:
Bánh ko nở là do các bạn đánh lòng trắng trứng sai cách hoặc chưa bông đúng nha.
Bánh bị co lại là do nhiệt độ . Giảm nhiệt xem sao ạ.


Bánh Gato Flan Bánh Gato Flan Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.