Bánh quy nam việt quất khô và rượu Rum -Cranberry rum shortbread cookies
Bất chợt có bạn hẹn tới chơi nhà, bạn sẽ làm gì để chào đón khách đây, đừng lo những chiếc bánh nhỏ xinh sẽ tiếp khách cùng bạn, vừa nhâm nhi bánh ngon, vừa tám chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn ( có khi còn được thêm điểm trong mắt khách quý nữa;) )
Cách làm sẽ ko quá khó, chúng ta có thể làm như một món quà nho nhỏ tặng gia đình thân yêu và bản thân, nếu bạn thích bánh thì mình cùng làm nhé :)
Nguyên liệu:
✅ 220g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
✅ 2g baking powder
✅ 110g bơ lạt, nhiệt độ phòng
✅ 1 trứng gà, nhiệt độ phòng
✅ 5g muối
✅ 5g vỏ cam, bào nhuyễn
✅ 50g hạt điều, giã nhuyễn
✅ 100g quả việt quất khô
✅ 50ml rượu Rum
✅ 2g baking powder
✅ 110g bơ lạt, nhiệt độ phòng
✅ 1 trứng gà, nhiệt độ phòng
✅ 5g muối
✅ 5g vỏ cam, bào nhuyễn
✅ 50g hạt điều, giã nhuyễn
✅ 100g quả việt quất khô
✅ 50ml rượu Rum
Cách làm:
1. Cho quả việt quất khô vào 1 chén sạch, ngâm chung với rượu Rum khoảng 30 phút.
2. Cho bơ vào âu lớn, dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh cho đều, đến khi bơ tơi ra thì cho đường vào và đánh đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông đều, khoảng 4 phút. Tiếp tục cho trứng vào hỗn hợp bơ và đánh thêm khoảng 20 giây nữa thì ngừng máy.
3. Rây bột mì, baking powder, muối lại với nhau, chia thành 3 phần rồi cho từng phần từ từ vào hỗn hợp bơ, dùng thìa vét trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Cho thêm vỏ cam, hạt điều, việt quất đã ngâm với rượu rum vào, tiếp tục dùng thìa vét bột trộn đều đến khi trong âu không còn vết bột trắng nữa.
4. Dùng tay trộn bột và tạo bột thành một khối đồng nhất. Chia khối bột làm 2 phần, tạo thành hình khúc cây có chiều dài khoảng 18 cm và có đường kính khoảng 4 cm. Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 - 7 tiếng hoặc qua đêm.
5. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, lót giấy nến cho khay nướng. Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh và dùng dao cắt khối bột thành những miếng có độ dày 5mm, đặt vào khay nướng.
6. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò trong vòng 25 - 30 phút, đến khi phần rìa bánh chuyển sang màu vàng nhạt. Lấy khay bánh ra khỏi lò cẩn thận dùng xẻng xúc bánh bằng kim loại chuyển từng chiếc bánh lên rack để hông cho nguội hoàn toàn.
7. Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát trong vòng 4 - 5 ngày.
2. Cho bơ vào âu lớn, dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh cho đều, đến khi bơ tơi ra thì cho đường vào và đánh đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông đều, khoảng 4 phút. Tiếp tục cho trứng vào hỗn hợp bơ và đánh thêm khoảng 20 giây nữa thì ngừng máy.
3. Rây bột mì, baking powder, muối lại với nhau, chia thành 3 phần rồi cho từng phần từ từ vào hỗn hợp bơ, dùng thìa vét trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Cho thêm vỏ cam, hạt điều, việt quất đã ngâm với rượu rum vào, tiếp tục dùng thìa vét bột trộn đều đến khi trong âu không còn vết bột trắng nữa.
4. Dùng tay trộn bột và tạo bột thành một khối đồng nhất. Chia khối bột làm 2 phần, tạo thành hình khúc cây có chiều dài khoảng 18 cm và có đường kính khoảng 4 cm. Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 - 7 tiếng hoặc qua đêm.
5. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, lót giấy nến cho khay nướng. Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh và dùng dao cắt khối bột thành những miếng có độ dày 5mm, đặt vào khay nướng.
6. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò trong vòng 25 - 30 phút, đến khi phần rìa bánh chuyển sang màu vàng nhạt. Lấy khay bánh ra khỏi lò cẩn thận dùng xẻng xúc bánh bằng kim loại chuyển từng chiếc bánh lên rack để hông cho nguội hoàn toàn.
7. Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát trong vòng 4 - 5 ngày.
Giờ đây bạn đã có những chiếc bánh thơm thơm mùi bơ, chua nhẹ của việt quất, bùi bùi của những hạt điều... Ăn miếng bánh, uống ngụm trà trái cây, đọc vài trang sách, trò chuyện cùng người thương thì bao buồn phiền cũng tan biến hết :)
Công thức bánh mình học được từ sách Bí mật Cookies của tác giả trẻ Minh Đức. Sách này có nhiều món bánh ngon lắm
Bánh quy nam việt quất khô và rượu Rum -Cranberry rum shortbread cookies
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 12, 2019
Rating:
No comments: