Công thức sữa chua dẻo
Nguyên liệu:
500ml sữa tươi
1/2 lon sữa đặc
2 hộp sữa chua cái
25g gelatin (mình dùng dạng lá)
1/2 lon sữa đặc
2 hộp sữa chua cái
25g gelatin (mình dùng dạng lá)
Thực hiện:
* Gelatin ngâm nước đá 5' cho mềm.
Sữa tươi, sữa đặc: quậy tan, đun lăn tăn quanh mép (k đun sôi), tắt bếp. Cho sữa chua cái vào quậy đều, gelatin ngâm mềm vớt ra, vắt hết nước bỏ vào hỗn hợp sữa khuấy tan đều.
Đổ sữa vào các hũ hoặc hộp to nếu bạn thích cắt miếng rồi ủ trong thùng xốp qua đêm.
Cất các hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa chua đạt độ dẻo là hoàn tất.
Thành phẩm: sữa chua mịn, dẻo dẻo, có vị chua và độ ngọt vừa phải rất ngon.
Công thức sữa chua dẻo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 12, 2019
Rating:
No comments: