Gà luộc nước tương


 gà luộc ra đậm đà sắc hương vị,

Nguyên liệu:
 1 con gà tầm 1,5kg
 Hỗn hợp nước tương:
 400ml rượu trắng
 125ml nước tương Kikkoman Naturally Brewed (nữa chai)
 1 lít nước lạnh
 100gr đường nâu
 6 nhánh tỏi, bóc vỏ
 1/2 cup gừng thái lát mỏng (không cần bóc vỏ)
 1 tsp dầu mè
 5 nhánh hồi
 2 miếng quế thanh
Cách làm:

Cách 1: 
nấu chậm nhiệt độ cao, 
1. Cân đong nguyên liệu cho vào tô lớn (trừ nước)
2. Làm nóng nồi áp suất bằng cách chỉnh sang chế độ chiên/xào nhiệt độ cao 10 phút.
3. Cho nước + hỗn hợp nước tương vào đun sôi (để bay bớt độ cồn của rượu).
4. Cho gà vào, phần ức gà để xuống dưới, đậy nắp, chỉnh chế độ nấu chậm nhiệt độ cao (do nấu thịt) 6 tiếng. Rồi đi ngủ, hihi... (vì nồi sẽ tự chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi nấu xong nên ko phải lo canh giờ gà chín)
5. Sáng ăn thì chỉ việc lấy gà ra, ăn ko hoặc chấm với muối tiêu chanh/ nước tương + ớt.
6. Nước luộc có thể chấm bánh mì hoặc ăn cùng mì trứng trụng.

Cách 2: 
1. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một nồi to (đủ cho gà), đun sôi rồi đun nhẹ lửa khoảng 40'.
2. Gà rửa sạch. Sau khi các hỗn hợp nước + nước tương Kikkoman và các gia vị khác đã đun sôi, thì cho gà vào nồi, phần ức gà để xuống dưới. Lưu ý phần nước phải ngập gà
Để lửa nhỏ vừa, nấu đúng 15'. Trong suốt 15' này chú ý không để lửa to làm nước sôi mà chỉ có chút bọt khí gợn lên mà thôi (nếu nấu quá lửa gà sẽ bị khô).
3. Tắt bếp, đóng nắp, ngâm gà 3 tiếng (hoặc hơn nưã) đến khi gà nguội.
Cả 2 cách đều đơn giản phải ko ah, ko cần phải đợi đến cuối tuần mà ngày thường chúng ta vẫn có thể nấu món này để ăn cùng gia đình, hoặc là món tiếp khách cũng hơi bị hay


Gà luộc nước tương Gà luộc nước tương Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.