Đầu cá nấu măng chua cay
là món canh hợp với thời tiết ở HN.. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
Mình chia sẻ cách nấu của mình nhé
1. Nguyên liệu
- Đầu cá trắm
- 1 củ nghệ nhỏ
- hành khô, cà chua
- Mẻ ( hoặc quả chua như sấu, quả dọc)
- gia vị
- Hành, thì là,ngổ
- Măng ngâm dấm ớt
2. Cách nấu
- Đầu cá trắm rửa sạch vs nước muối loãng bổ đôi, rán sơ
- Nghệ cạo vỏ thái chỉ, hành khô băm nhỏ, cà chua bổ cau, mẻ lọc lấy nước
- cho chút dầu vào nồi, cho hành khô phi thơm, cho cà chua, nghệ vào xào chín, cho đầu cá đã rán, nước mẻ và gia vị vào nồi nấu sôi khoảng 3-5p cho ngấm gia vị
- Đun sôi 1 bát canh nước ở bên ngoài sau đó mới cho nước vào nồi cá, cho măng vào nấu sôi 7-10p, cho rau thái rối bắc ra ăn nóng ( việc nấu nước sôi bên ngoài rồi mới cho vào nồi cá để giúp canh cá ko bị tanh)
- Nếu măng ngâm ko cay thì có thể thêm 1 quả ớt,măng nhà mình mua măng Hà Giang ngâm cay thôi rồi, vớt mỗi măng còn rửa qua cho bớt cay mà vẫn vừa ăn vừa xuýt xoa 😋
- Canh có màu vàng của nghệ, vị chua vừa phải, chút cay.
Hoàn toàn có thể thay măng bằng dọc mùng hay đậu bắp và vẫn dùng cách chế biến như trên
Đầu cá nấu măng chua cay
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: