Kem chanh dây và xoài chín cây
Làm kem theo cách này ưu điểm là không béo, nguyên liệu và đồ dùng đơn giản nhưng hơi vất tí các mẹ ạ!
Nguyên liệu: 2 quả xoài chín, 4 quả chanh dây, 100g đường (ít hoặc nhiều hơn theo khẩu vị), 80ml nước, hộp đựng kem.
Thực hiện: Trước khi làm cho khuôn làm kem vào ngăn đá để làm lạnh trước (khoảng 60 phút), có thể làm khuôn kem cây hoặc hộp đựng rồi múc ra ly ăn đều được.
- Đun nước với với đường ở lửa vừa, khuấy đều, nước sôi liu riu và đường tan hết thì tắt bếp để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Sau khi có nước đường lạnh thì làm trái cây. Xoài gọt cắt miếng vuông nhỏ, chanh dây lọc lấy nước cốt đặc (không cho nước vào lọc, nếu cần thiết cho một ít nước đường lạnh đã làm ở trên)
- Cho xoài, nước cốt chanh dây, nước đường lạnh vào máy sinh tố xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng (tùy độ lạnh của tủ) khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra dùng thìa trộn đều, dằm thật kỹ cho hết dăm đá trong kem. Cho lại kem vào tủ lạnh và lặp lại vài lần như vậy đến khi kem mượt và mịn.
PS: Làm khuôn như của tớ thì đẹp, nhưng mà cho vào hộp thì dễ trộn kem hơn. Vất không các mẹ? Nhưng được kem hoàn toàn từ trái cây thơm ngon không béo
Kem chanh dây và xoài chín cây
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 19, 2015
Rating:
No comments: