Cách làm pate gan lợn


1kg thịt nạc vai, 3 lạng gan lợn, 1 lạng bì lợn làm sạch, luộc thật nhừ rồi thái nhỏ. Say nhuyễn cả 3 loại trên, nêm tiêu, gia vị bột nêm, mì chính vừa đủ. Xay cùng nhiều tỏi. Bóp thêm 1 chiếc bánh mì bé vào trộn đều. Một ít mỡ phần lót dưới khay, rồi đổ hỗn hợp trên vào (có thể trộn thêm chút sambet cho dậy mùi và đẹp màu pate). Cuối cùng là đặt vào nồi hấp cách thuỷ ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Sau đó bắc ra để nguội mới đổ pate ra đĩa. Nếu còn nóng mà vội đổ ra pate dễ bị vỡ.

Nên chi thêm bì vì như vậy pate sẽ quyện và ngon hơn.
Nên luộc bì thật kỹ và nhừ vì như thế khi rán pate không bị nổ.
Ngày nghỉ rảnh rỗi, các bạn hãy thử đi nhé! Mình tự làm sẽ ngon thơm hơn, hợp khẩu vị và trên hết là an toàn thực phẩm .


Cách làm pate gan lợn Cách làm pate gan lợn Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.