Thịt ngan rang muối


1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp, 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ, 1 thìa ăn cơm muối biển ( mình cho ít muối thôi, đừng tham cho nhiều mà mặn ko ăn nổi ý). 

CÁCH LÀM 

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Muối biển rang khô, giã nhỏ, Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé).
Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần
Tiếp đến là thịt 1kg thịt gà ( vịt, ngan) 5-7 củ sả, 1 ít lá chanh, 1 lòng đỏ trứng gà, và bột năng.... 
ướp thịt gà ( vịt, ngan) với chút hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm (1 chút thôi nha vì tránh cho nhiều sau này trộn muối giả sẽ bị mặn) và 1 lòng đỏ trứng gà. Ướp từ 20-30p.... Khi nào gần ăn thì bỏ ra chiên. 
Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi. 
Chuẩn bị 1 nồi hoặc chảo nhỏ để chiên,. Đầu tiên cho sả và lá chanh vào chiên trc cho thơm rồi vớt ra... Tiếp theo lăn gà( vịt, ngan) qua bột năng rồi thả vào chảo chiên ( chiên ngập dầu nha) Chiên đến khi xém vàng thì vớt ra đĩa. 
Sau khi đã chiên xong gà (Vịt, ngan), cho tất cả thịt vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả đã chiên vàng.
Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh. hoặc xì dầu tỏi ớt ạ.


Thịt ngan rang muối Thịt ngan rang muối Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 25, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.