Kem mít sữa dừa
Làm như kem chuối sữa dừa nhưng thay chuối bằng mít nhé mọi người.
Nguyên liệu
2 hộp sữa chua có đường
150ml nước cốt dừa
100ml sữa đặc (
0,5 lạng lạc đã rang chín, giã nhỏ
5 nghìn dừa nạo sợi ( mua ngoài hàng họ nạo sẵn cho nhé)
8-10 múi mít
Cách làm:
Mít bỏ hột xé sợi dày 0.5cm
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to ( khi trộn có thể nếm tùy theo khẩu vị mà có thể cho thêm sữa đặc,cốt dừa hay sữa chua nhé)
Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp , rắc lạc và dừa sau đó xếp 1 lớp mít vào, múc tiếp hôn hợp phủ kín mặt mít,rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu ( bớt lại ít lạc và dừa). Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.Để ngăn đá tầm 4h là ăn được nhé. Khi ăn cắt ra từng miếng nhỏ, rắc tiếp lạc và dừa nạo còn bớt lại lúc trước
P/S: kinh nghiệm cho thấy làm kem sau 4h-6h ăn ngay mềm ngậy mà ngon hơn để qua đêm.
Nguyên liệu
2 hộp sữa chua có đường
150ml nước cốt dừa
100ml sữa đặc (
0,5 lạng lạc đã rang chín, giã nhỏ
5 nghìn dừa nạo sợi ( mua ngoài hàng họ nạo sẵn cho nhé)
8-10 múi mít
Cách làm:
Mít bỏ hột xé sợi dày 0.5cm
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to ( khi trộn có thể nếm tùy theo khẩu vị mà có thể cho thêm sữa đặc,cốt dừa hay sữa chua nhé)
Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp , rắc lạc và dừa sau đó xếp 1 lớp mít vào, múc tiếp hôn hợp phủ kín mặt mít,rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu ( bớt lại ít lạc và dừa). Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.Để ngăn đá tầm 4h là ăn được nhé. Khi ăn cắt ra từng miếng nhỏ, rắc tiếp lạc và dừa nạo còn bớt lại lúc trước
P/S: kinh nghiệm cho thấy làm kem sau 4h-6h ăn ngay mềm ngậy mà ngon hơn để qua đêm.
Kem mít sữa dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 24, 2015
Rating:
No comments: