Cách làm caramen độc đáo siêu ngon

Caramen hay được gọi là bánh flan, đây là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Mời các bạn cùng tìm hiểu công thức làm caramen.
1. Nguyên liệu: (12 cốc caramen)
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi: 500 gr
- Chanh tươi 1/2 quả
- Đường: 300 gr

2. Cách làm:
2.1. Trưng caramen
- Bạn cho 300gr đường vào một cái bát rồi cho một chút nước cho xấp xỉ đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tất cả lên. Lưu ý chanh ở đây chỉ có tác dụng giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt, chính vì vậy bạn không nên cho quá nhiều chanh vào nó sẽ làm mất đi vị ngon của kem.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong rồi để lên bếp gas đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nên vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp kem chuyển sang màu cánh gián là được.
- Tắt bếp và đổ vào những hộp kem bạn chuẩn bị. Lưu ý khi bạn đổ caramen vào chỉ nên đổ láng dưới đáy cốc vì caramen rất ngọt.
2.2. Hấp caramen
- Trứng bạn đập vào bát lớn sau đó đánh đều, rồi cho thêm một chút đường vào đánh tiếp cho tới khi nào đường tan trong trứng thì thôi.
- Sau đó bạn đổ sữa vào hỗn hợp trứng và đánh cho chúng hòa quyện lại với nhau. Lưu ý khi bạn khuấy sốt thì nên khuấy nhẹ nhàng, tránh hiện tượng khuấy mạnh tạo bọt trên mặt kem, làm cho món ăn không ngon và không đẹp mắt.
- Bạn dùng một cái màn lọc rồi đổ sốt caramen để lọc các các tạp chất và cho nó có thể mịn hơn.
- Dùng thìa xúc sốt caramen vào những cốc vừa láng caramen.
- Tiếp đó bạn chuẩn bị một xoong to cho một chút nước vào xoong rồi để cốc caramen vào, tiến hành hấp cách thủy. Bạn đun khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Tắt bếp đi và lưu ý không được mở vung ra khi đun xong, ủ chúng ở đấy khoảng 2 tiếng thì mới bỏ ra. Tiếp đó bạn bỏ caramen ra và để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được.
*Yêu cầu thành phẩm món caramen
- Caramen khi bỏ ra sử dụng phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không bị cháy
- Có mùi thơm của trứng
- Bề mặt kem mịn và đặc, không được loãng.
**Bạn có thể sáng tạo hương vị cho caramen bằng nhiều nguyên liệu dưới đây:
- Gia vị: Vani, quế, gừng, đinh hương. Trộn loại gia vị yêu thích chung với đường trước khi nấu caramen. Đối với vani, chỉ sử dụng hạt của trái vani.
- Trái cây: cam, bưởi hay những loại trái cây khác của xứ nhiệt đới. Nếu muốn tạo lớp caramen có màu nhạt, hãy tắt bếp và cho nước ép hoặc phần thịt đã được nghiền nhão của trái cây vào caramen, sau đó tiếp tục đun lại cho đến khi hỗn hợp caramen trái cây đặc lại.
- Hoa: hồng, lài… Cho nước ép từ hoa hoặc loại si-rô có mùi hương hoa này vào nước caramen có màu nhạt và đã nguội.
- Thảo dược: húng tây, hương thảo… Có thể trộn một ít thảo dược vào đường trước khi nấu caramen hoặc dùng loại trà được chế biến từ thảo dược.
- Các sản phẩm từ sữa: bơ, nước kem sữa hoặc sữa… Đun chảy bơ với lửa nhỏ rồi cho thêm đường vào và khuấy đều để có được lớp caramen mịn màng. Đối với nước kem sữa hoặc sữa, trộn đều với đường trước khi nấu caramen.
- Những thành phần khác: giấm thơm, cà phê, sô-cô-la, quả phỉ... Cho vào nước đường trước hoặc trong quá trình nấu.
*** Một số bí quyết để caramen thơm ngon
- Sử dụng nồi thật sạch để nấu caramen.
- Nếu sợ đường bị cháy, hãy cho thêm một ít nước so với liều lượng bình thường. Nhỏ vài giọt nước chanh vào nước đường trước khi nấu sẽ giúp ngăn ngừa caramen không bị chảy mềm và vón cục.
- Cần giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu.


Cách làm caramen độc đáo siêu ngon Cách làm caramen độc đáo siêu ngon Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.