Món cuốn tôm thịt


Nguyên liệu:

- 500g Tôm
- 700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
- 1 xấp bánh tráng
- 500g bún tươi
- Tương hoặc xì dầu
- Xà lách, rau sống, hành, hẹ
- Muối, đường, rượu

Cách làm:

- Rau sống các loại rửa sạch, để ráo
- Chuẩn bị tôm: Tôm rửa sạch, cho vào 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu (không cần cho nước, tôm sẽ tự ra nước). Việc thêm gia vị giúp tôm đậm đà và không tanh.
Đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng.
- Chuẩn bị thịt: Thịt cạo lông, rửa sạch, cho đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn.Thái thịt thành lắt mỏng.
- Chuẩn bị cuốn: Sắp tôm, thịt, bún, rau, bánh tráng gần tầm tay.
- Làm ướt bánh tráng, lót rau bên dưới, xếp bún, thịt, tôm, trang trí tùy thích. Cuộn chắc tay.
- Cuốn tôm thịt chấm với xì dầu hoặc tương.



Món cuốn tôm thịt Món cuốn tôm thịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.