Cua đồng rang xả ớt, thơm ngon giòn rụm


Nguyên liệu: Cua đồng (loại nhỏ bằng ngón tay cái), lá lốt, 5 cây xả, 1 quả ớt, bột canh, mì chính, mắm
Cách làm: 
Cua bóc mai, bỏ yếm rửa sạch để ráo nước rồi ướp với chút bột canh.
Xả chẻ nhỏ, lá lốt thái khúc, ớt bỏ hạt thái miếng vát.
Cho dầu vào chảo nóng già, thả cua vào chiên ngập mỡ, vặn bếp nhỏ lửa, đảo cho cua vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Cho xả, ớt, lá lốt vào chảo chiên giòn, chắt bớt dầu ăn ra bát rồi cho gạch cua và cua đã chiên vào đảo cùng, nêm thêm chút mắm ( và 1 thìa cà phê đường nếu thích vị ngọt)...rồi tắt bếp.
Yc thành phẩm: cua có màu vàng óng, giòn tan như bánh đa , xả , lá lốt cũng giòn có vị thơm, bùi....


Cua đồng rang xả ớt, thơm ngon giòn rụm Cua đồng rang xả ớt, thơm ngon giòn rụm Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 27, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.