MÓN HỦ TIẾU CHAY
Nguyên liệu
hủ tiếu khô (tất nhiên)
Phần nước dùng:
- 3 trái lê
- 3 trái táo
- Rửa sạch trái cây, chẻ làm 3 làm 4 và cho vào nồi, đổ nước quá mặt trái cây và hầm lấy nước
Phần nhân cho món hủ tiếu:
- 5-6 tai nấm đông cô
- 7 miếng đậu đã chiên sẵn
- 5 cái nấm tròn trắng
- 6 tai nấm bào ngư
- 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng: cạo vỏ, xắt miếng vừa ăn
- Ngò
- Hành boaro dùng để phi vàng
- Phù trúc (váng đậu) chiên vàng
- Muối, đường, tiêu, bột nêm
- Ớt, chanh
- rau sống, giá ăn kèm (nếu thích)
Cách làm:
- Sau khi hầm xong nồi nước thì lọc bỏ bã lấy nước
- Bắc nồi nước đã lọc lên, cho nấm đông cô cắt bỏ chân và cắt làm đôi, cùng với cà rốt và củ cải trắng. Cho ngò rí xắt nhỏ vào.
- Cho thêm 1 muỗng canh muối, đường, chút bột nêm nấm và hầm mềm.
- Phi boaro cho vàng để riêng trong 1 tô nhỏ
- Dùng dầu đã phi boaro, xào đậu chiên, nấm trắng và nấm bào ngư trong 1 nồi khác, cho chút tiêu và sau đó cho nước dùng đã nấu sẵn và xâm xấp mặt nấm để cho liu riu trên bếp.
- Chiên một ít phù trúc cho vàng, rửa giá, xắt ớt, chanh.
- Sau khi cà rốt và củ cải trắng đã chín, cho boaro phi vàng vào nồi nước dùng cho thơm, nêm nếm vừa ăn lại với bột nêm nấm, đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
- Hủ tiếu khô ngâm nước, giờ lấy ra trụng (chần qua) nước sôi cho chín và bỏ vào tô, cho các loại nấm, đậu hủ, ngò xắt nhỏ, boaro phi vàng, chan nước dùng lên và cho phù trúc lên.
- Ăn kèm giá, rau sống, rắc thêm ngò hay phù trúc nếu thích.
MÓN HỦ TIẾU CHAY
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 28, 2015
Rating:
No comments: