Bánh Flan nhỏ xinh


Mọi người làm flan nhỏ xinh. Nhà mình thỉnh thoảng làm bằng tô như này. Hôm nay mình vừa thử làm 2 mẻ. Một mẻ nướng cách thuỷ và 1 mẻ hấp cách thuỷ. Kết quả như nhau, không rỗ mặt và mềm mượt như lụa luôn. Mình cũng đã thử rất nhiều ct và với ct này mình thấy cũng rất hài lòng. Thử xem cả nhà nhé, đảm bảo ngon. 

Ct: 
- 7 hộp sữa tươi có đường (mỗi hộp 180ml)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 5 trứng gà (bớt đi 1 lòng trắng)
- 200g đường vàng để làm caramen.
 Cách làm:
- Cho đường vào 1 chảo nhỏ với 1 chút nước sao cho láng hết mặt đường, bật bếp lửa vừa đến khi đường sôi ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Rót đường caramen vào khuôn không cần phủ kín khuôn. Để đường đông cứng lại.
- Đánh tan trứng gà bằng dĩa để ko tạo bọt.
- Đun sữa nóng khoảng 50độ cho sữa đặc vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp sữa nóng vào trứng gà khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10'.
- Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramen rồi cho vào nồi nước sôi hấp cách thuỷ khoảng 25-30' lửa thật nhỏ. Nên lót 1 khăn mặt xuống đáy nồi hạn chế flan bị rỗ. (Đậy các khuôn bằng giấy bạc mặt flan cũng sẽ ko bị rỗ đâu)

* Nướng cách thuỷ: Đổ nước sôi vào khay sao cho khi đặt khuôn flan vào chỉ mấp mé 1/2 khuôn là được. Nướng ở nhiệt độ 160 khoảng 40', rãnh dưới rãnh trung tâm và cũng đậy khuôn bằng giấy bạc.
Flan chín cho ra để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là măm được rùi.


Bánh Flan nhỏ xinh Bánh Flan nhỏ xinh Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.