Bánh củ cải nhân tôm thịt


Nguyên liệu :
450g bột gạo , 50g bột tàn mì ( wheat starch ), 2 MS bột năng , 1 kg củ cải trắng , 50g lạp xưởng , 50g xá xíu , 100g thịt nặc dăm , 50g tôm khô , 100g đậu phọng , nước tương , đường , dấm đỏ , dầu chiên...
Cách làm :
Pha bột : Bột gạo + bột tàn mì + bột năng + ½ mcf muối + 1 lít nước hòa tan lượt lại để bột nghỉ 30’
 Chia bột ra làm hai phần :
Phần (1) để nguyên
Phần (2) bắc lên bếp với 2MS dầu ăn khuấy liên tục cho đến khi sánh như hồ nhắc xuống cho phần bột(1) + củ cải + nhân vào trộn cho đều
Khuôn thoa dầu cho hổn hợp bánh vào dày cỡ 1,5 cm . Xửng nước sôi cho bánh vào hấp khoảng 30’ hoặc lấy tăm xăm bánh mà k còn dính bột là bánh đã chín .
Nhân bánh :
Củ cải trắng cắt sợi nhuyễn cho vào 1mcf muối để 10’ xả sạch vắt ráo .
Lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu
Tôm khô ngâm mềm
Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp : 1mcf hạt nêm + 1mcf đường +1/2 mcf tiêu +1mcf hành tỏi băm +1mcf dầu ăn + 1mcf dầu hào +1mcf dầu mè + 2mcf nước tương
Đậu phọng luộc chín
Phi thơm hành tỏi cho tôm khô vào xào săn nêm 1mcf đường +1mcf nước tương +2mcf dấm đỏ xào cho thấm rồi cho thịt vào xào săn lại cho xá xíu , lạp xưởng vào đảo đều tắt lửa
Nước chấm :
500g nước + 120g đường nấu sôi cho 50g dấm đỏ + 100g nước tương vào
Bánh chín để nguội có thể ăn liền hoặc cắt miếng đem chiên đều ngon...



Bánh củ cải nhân tôm thịt Bánh củ cải nhân tôm thịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 25, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.