Kinh nghiệm làm các loại kem


Sau khi làm các loại kem, các loại vị, em rút ra một vài kinh nghiệm sau ạ:

1. Kem socola, kem cafe, kem sữa dừa, kem chanh leo ( loại ko có nhiều thịt quả).

*Nguyên liệu:
3 lòng đỏ trứng
200ml sữa tươi
250ml kem tươi
Sữa đặc
Socola, cốt dừa, cốt chanh leo, milo,cafe...

*Cách làm
- Cách thủy lòng đỏ trứng với 100g đường, dùng phới đánh tan và mịn.
- Sữa tươi đun ấm, đổ vào hỗn hợp lòng đỏ. Để nguội.
- Chuẩn bị cafe, milo, cốt chanh leo, cốt dừa....
- Whipping đánh bông mềm cùng đường, sữa đặc. Nếm vừa ăn( với chanh leo thì cần thêm đường vì nó chua)
- Trộn hỗn hợp sữa tươi, lòng đỏ, cafe( chanh leo, milo,...) với whipping. Trộn đều tay theo 1 chiều hất từ dưới lên. Làm nhanh và dứt khoát.
- Cho vào hộp để ngăn đá 3,4 h là dùng được.

2. Kem hoa quả( xòai, dưa hấu, bơ, dưa bở) và các loại đậu( xanh, đỏ đen).

* Nguyên liệu:

500g thịt quả hoặc 350g đậu đã hầm nhừ.
250ml kem tươi
Sữa đặc
100ml sữa tươi

* Cách làm:
- Hoa quả hoặc đậu cùng 100ml sữa tươi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Hỗn hợp sánh đặc mịn đều.
- Kem tươi đánh bông cùng với đường , sữa đặc. Nếm vừa ăn.
-Đổ hỗn hợp hoa quả hoặc đậu vào kem tươi, trộn đều tay giống như trên.
- Cho vào hộp hoặc que, để 3,4 tiếng là ăn được.

3. Kem chuối
* Nguyên liệu:

Chuối tây chín và ngọt.
1/4 lon cốt dừa
1/2 lon sữa đặc
150ml whipping cream.
3 hộp sữa chua vinamilk không đường.
100g lạc xay nhuyễn mịn
100g lạc giã rối.
1 ít dừa bào sợi.

* Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, thái thành các lát dài, dày 0,5cm.
- Sữa đặc, sữa chua, cốt dừa, phần lạc xay mịn, trộn lẫn thành hỗn hợp sánh đặc nhuyễn mịn. Nếm vừa ăn. Phần định lượng của em là em ước chừng bấy nhiêu, mọi người nếm lại nếu thấy nhạt ngọt thì điều chỉnh cho vừa ạ.
- Whipping đánh bông mềm rồi đổ hỗn hợp trên vào. Trộn đều tay, theo 1 chiều từ dưới lên. Nhanh dứt khoát.
- Chuẩn bị hộp. Cứ xếp 1 lớp chuối rồi lại đổ 1 lớp hỗn hợp trên cho đến khi hết. Trến cùng rắc dừa bào sợi và lạc giã rối.

Kinh nghiệm làm các loại kem Kinh nghiệm làm các loại kem Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.