Thịt quay Na Uy giòn bì


** Nguyên liệu :

- 1,5 kg thịt ba chỉ 
- 1,5 thìa cà phê muối tinh
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- một ít bột ngọt hoặc đường
- 2 củ hành tím & 4 củ tỏi (tất cả bỏ vỏ,thái lát)

** Thực hiện :

- Thịt cạo da,rửa sạch với muối & dấm để không bị hôi.Lấy giấy thấm khô nước.Sau đó,bạn dùng dao khía thành các hình vuông nhỏ trên bề mặt da (khía sâu xuống tận phần mỡ ).
- Trộn đều hỗn hợp muối,tiêu,bột ngọt (hoặc đường) rồi chà xát đều lên phần da lẫn thịt.
- Bọc kín miếng thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc lâu hơn nữa cho thịt ngấm.
- Bật lò 425 F trước 10 phút cho nóng.Đặt miếng thịt vào khay nướng sâu lòng (cho phần da xuống dưới) ,đổ nước đến nửa miếng thịt,cho tiếp hành tỏi thái lát vào cùng.Chú ý: Hành tỏi phải luôn ở dưới nước để khi nướng không bị cháy.
- Đặt khay vào lò nướng ở 425 F lửa trên & quạt.Nướng khoảng 45 phút là thịt chín.Lấy khay ra,lật phần da lên trên.Nếu nước cạn thì chế thêm ít nước vào.Tiếp tục nướng thêm khoảng 40 phút nữa.Khoảng 10 phút lại mở lò múc nước thịt tưới lên da (làm 3 lần như vậy)
- Sau 50 phút,bật Broil 500F nướng 20 phút.Lúc này bạn phải canh chừng,rất dễ bị cháy.Mở cửa lò xem da nổ vàng đều thì tắt lò lấy thịt ra.Nếu da chưa nổ hết thì bạn lấy miếng giấy bạc che phần da đã nổ,broil tiếp phần da chưa nổ.Chú ý canh chừng nhé 
- Cho thịt ra đĩa.Phần nước thịt còn lại đổ vào nồi,vớt hành tỏi ra giã nhỏ rồi cho trở lại nồi,chế chút nước tương,đường,một miếng bơ nhỏ nấu sôi hỗn hợp.Hòa một thìa bột năng với chút nước đổ từ từ vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh tắt bếp.Thêm ít ớt cay vào nước sốt nếu bạn thích 
- Cắt thịt ra đĩa chấm cùng nước sốt ngon tuyệt.




Thịt quay Na Uy giòn bì Thịt quay Na Uy giòn bì Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 27, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.