Cá Salmon xào hành


Cá Salmon xưa giờ mình toàn được ăn sống hoặc nướng theo kiểu Mỹ. Mà nướng theo kiểu Mỹ thì thịt cá khô cứng ăn ko ngon. Hôm nay ,mình đổi chút khẩu vị cho món cá Salmon được thơm ngon, và khi ăn thịt cá vẫn giữ được độ mềm tuyệt đối. Món này ăn kèm với cơm hay bánh mì đều ngon .

NGUYÊN LIỆU:
– Salmon fillet 1.5 đến 2 lbs
– 1 hủ tương bò lúc lắc
– Hành tây
– Hành lá
– Nước tương
– Muối , đường hoặc bột nêm
– Tỏi
– Hành phi.
Cách làm
- Rửa cá cho sạch , để ráo nước . Sau đó cắt cục vuông , vuông nhỏ nhỏ như Bò lúc lắc. Cho vào 1 tô nhỏ.
– Tương bò lúc lắc cho 1/2 hủ vào tô Salmon đã cắt sẵn. Dùng đũa nhẹ tay trộn đều. Sau đó grap lại để đó 30′ hoặc ướp sẵn bỏ tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra xào.
– Tỏi băm nhỏ .
– Hành lá rửa sạch xắt khúc .
– Hành tây xắt múi.
– Bắt chảo cho Olive oil vào , dầu bắt đầu nóng cho tỏi băm vào , khi tỏi hơi vàng cho hành tây vào . Sau đó cho Salmon đã ướp vào , đảo nhẹ tay sơ sơ sau đó cho 1 muong caphe nuoc tuong, 1 muong caphe duong, tý xíu xiu muối hoặc bột nêm. Nếu thấy chảo cạn nước chi xíu xiu nước . Mở lửa lớn nêm nếm lại. Thiếu mặn , ngọt gì thì bạn nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Cứ để lửa lớn cho cá vừa chín tới , nước cũng rút dần . Tắt bếp cho hành phi vào.
Dọn ra đĩa thêm chén muối tiêu chanh hoặc nước tương pha chút tương đỏ 

Cá Salmon xào hành Cá Salmon xào hành Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 27, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.