Cách làm Cơm kẹp


Nguyên liệu:

- Cơm trắng
- Thịt chiên, trứng đúc thịt hoặc thịt kho tiêu (hoặc bạn có thể dùng bất kỳ món ăn mặn nào mình ưa thích)
- Dưa leo, khoai tây chiên, xà lách, cà chua,
- tương cà, muối tiêu, xì dầu, sốt mayonaise hoặc tương ớt (tùy thích).
- Dầu ăn

Cách làm:

- Dùng bát con nhỏ, nông, khi cơm vừa chín tới còn nóng, múc cơm vào bát (bát tráng mỏng một lớp nước để khi nén cơm không bị dính vào bát).
- Nén chặt cơm, sau đó cho ra đĩa, tiếp tục làm thêm một bát cơm y như vậy.
- Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu ăn và chiên hơi vàng đều hai mặt cơm.
- Rắc ít muối tiêu lên mặt cơm, sau đó xếp thứ tự: rau xà lách, dưa leo, thịt chiên hoặc trứng đúc thịt, dưa leo rồi thêm một lớp thịt chiên, ít tương cà, sốt mayonaise hay tương ớt lên trên và sau đó cho phần cơm còn lại lên trên kẹp lại.



Cách làm Cơm kẹp Cách làm Cơm kẹp Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.