Bò kho xứ Nghệ
Nguyên liệu:
400g bắp bò
4 củ xả
1 củ gừng
1 thanh quế
1 bát mật mía ( bát con hay dùng đựng mắm )
1 thìa cafe ớt bột
Nước mắm ngon ( mẹ Nấm dùng mắm nam ngư)
Cách làm:
thịt bò rửa sạch,để ráo
xả cắt khúc tầm 5cm đập dập,gừng đập dập băm nhỏ,quế bẻ vụn.cho mật mía cùng nước mắm ớt bột vào hỗn hợp đảo đều ( nước mắm mình đong 2/3 bát con loại bát đựng mắm )
cho thịt bò vào hỗn hợp lật qua lật lại vài lần,ướp ít nhất 1 tiếng.
Đặt nồi thịt bò lên bếp đun lửa to,thịt bò sôi 10 phút các bạn tắt bếp để thịt nguội.
Sau khi thịt nguội các bạn tiếp tục đun lần 2 lửa vừa,thi thoảng mở nồi lật thịt cho ngấm đều.Đun đến khi nồi cạn nước là được,tắt bếp.
thịt thái miếng vừa mỏng vừa ăn,bày ra đĩa.nhà có khách các bạn có thể trang trí thêm cho đẹp
Bò kho mật mía xứ Nghệ rất ngon,thích hợp ăn cơm nóng.món này nhà có khách làm cực hợp lý. Thịt giòn,ngọt.có vị thơm dịu của của mật mía,cay ngon của quế,gừng xả.
món này mẹ nào làm cho xã nhậu cũng rất ngon
Bò kho xứ Nghệ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 19, 2015
Rating:
No comments: