Bánh nút áo
Nguyên liệu thì cũng rất đơn giản,
- 30 gr bơ.
- 80 gr bột mì.
- 25 gr bột sắn/bột năng/bột ngô.
- 30 gr đường.
- 35ml sữa.
Cách làm
- Bơ cho vào bát inox, bắc lên bếp đun cách thủy cho bơ tan chảy. Tắt bếp rồi cho sữa, đường vào khuấy đều cho tan đường.
- Khi hỗn hợp nguội bớt them bột sắn vào trộn đều.
- Tới lượt bột mì, từng chút một, nhào bằng tay cho đến khi được 1 hỗn hợp bột mềm, không dính. Đậy bát bột lại và để bột nghỉ 30p.
- Cho bột ra bàn, có thể sử dụng bột mì làm bột áo, hoặc đặt lên giấy nến cho dễ cán, cán bột dày 5-7mm.
- Dùng khuôn cắt tròn hoặc lắp chai lớn cắt bột thành những miếng hình tròn đều nhau, tiếp đó dung lắp chai nhỏ hơn, ấn tạo viền, và dung 1 tăm tre hoặc đầu móc áo cỡ 2mm đục lỗ khuy.
- Để toàn bộ khay “khuy” vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h. Vội quá thì bỏ qua bước này, nhưng bỏ tủ lạnh sẽ giúp “khuy” giữ hình đẹp hơn.
- Đun nóng chảo dầu, thả từng chiếc “khuy” vào, chiên với lửa vừa cho đến khi chín vàng. Vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho ráo.
Bánh nút áo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: