Công thức làm Bánh in, Bánh khảo
Nguyên Liệu:
400gr bột nếp chín.
400gr đường trắng
300gr đậu xanh,
½ muỗng nhỏ vanille.
1½ chén nước.
Cách Làm:
- Lấy nửa số đường (200gr) đổ vào nồi với 1½ chén nước, khuấy trên bếp, vừa lửa cho đến khi thấy đường kéo tơ, bắc ra khỏi bếp, cho 1 nửa vanille vào, tiếp tục khuấy cho đến khi thấy đường đục lại khô, để đường nguội,
- Nấu đậu xanh, đậu xanh chín, cà nhiễn, cho hết số đường còn lại (200gr) nấu trên bếp, nhỏ lửa vài phút, cho 1 nửa số vanille còn lại vào đậu, khuậy đều để nguội.
- Đổ đường đã chế biến ở trên và bột ra bàn, dùng chày cán bột, cán đều bột và đường quyện vào nhau.
- Chia bột ra làm 2 phần. Bỏ 1 phần vào 1 khuôn vuông (lớn nhỏ tuỳ mình thích dầy mỏng), đè cho bột chặt lại, rồi cho nhân đậu xanh vào giữa. Sau đó, 1 trút hết số bột còn lại lên trên mặt, ém chặt lại.
- Để bánh nghỉ 30 phút, cắt từng miếng, (nêu cắt ngay, bánh còn mềm dễ bị vỡ)
- Dùng nilong thực phẩm bọc kín lại.
Công thức làm Bánh in, Bánh khảo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 28, 2015
Rating:
No comments: