Công thức làm Bánh in, Bánh khảo


Nguyên Liệu:

400gr bột nếp chín. 
400gr đường trắng
 
300gr đậu xanh, 
½ muỗng nhỏ vanille. 
1½ chén nước. 

Cách Làm:

- Lấy nửa số đường (200gr) đổ vào nồi với 1½ chén nước, khuấy trên bếp, vừa lửa cho đến khi thấy đường kéo tơ, bắc ra khỏi bếp, cho 1 nửa vanille vào, tiếp tục khuấy cho đến khi thấy đường đục lại khô, để đường nguội, 
- Nấu đậu xanh, đậu xanh chín, cà nhiễn, cho hết số đường còn lại (200gr) nấu trên bếp, nhỏ lửa vài phút, cho 1 nửa số vanille còn lại vào đậu, khuậy đều để nguội. 
- Đổ đường đã chế biến ở trên và bột ra bàn, dùng chày cán bột, cán đều bột và đường quyện vào nhau.
- Chia bột ra làm 2 phần. Bỏ 1 phần vào 1 khuôn vuông (lớn nhỏ tuỳ mình thích dầy mỏng), đè cho bột chặt lại, rồi cho nhân đậu xanh vào giữa. Sau đó, 1 trút hết số bột còn lại lên trên mặt, ém chặt lại.
- Để bánh nghỉ 30 phút, cắt từng miếng, (nêu cắt ngay, bánh còn mềm dễ bị vỡ) 
- Dùng nilong thực phẩm bọc kín lại.


Công thức làm Bánh in, Bánh khảo Công thức làm Bánh in, Bánh khảo Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.