Món bánh Gấc ngọt ngào đất Hải Dương


Nguyên liệu:

gấc chín loại ngon: thịt gấc có độ dẻo mềm và mùi thơm ngai ngái
bột nếp, bột tẻ
đường trắng
đậu xanh cà vỏ, dừa tươi bào sợi
dầu ăn, dầu chuối
mỡ heo (nếu thích)
lá chuối khô, lạt buộc

Cách làm:

- Gấc chín lấy phần thịt, bỏ hạt.
- Nhồi bột nếp, bột gạo tẻ, đường cùng nước theo tỷ lệ 7 bột nếp - 3 bột tẻ - 2 đường. 
- Sau khi được khối bột thật dẻo thì nhồi cùng thịt gấc. Nếu nhiều gấc thì khối bột đậm màu, ít gấc thì được khối bột màu hồng. Chia khối bột thành những phần đều nhau.
- Mỡ heo xắt miếng nhỏ ướp đường khoảng 30ph. (nếu thích)
- Đậu xanh cà vỏ ngâm nước cho mềm rồi đem hấp chín, cán nhuyễn, trộn cùng đường trắng, dừa tươi bào sợi. Cho thêm dầu chuối cho thơm.
- Viên nhân lại thành từng phần tròn, cho mỡ heo vào giữa, rồi nhồi vào giữa từng phần bột dẻo.
- Gói bánh: lấy lá chuối khô, phết 1 lớp dầu ăn lên lá, gói từng phần bột đã có nhân lại. Buộc lại bằng lạt.
- Bánh được xếp từng lớp vào một chiếc xửng và hấp cách thủy, khoảng 1 giờ là chín.



Món bánh Gấc ngọt ngào đất Hải Dương Món bánh Gấc ngọt ngào đất Hải Dương Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.