Công thức rất ngon cho món chả cá


Nguyên liệu

1 kg cá filet để lạnh, có thể để đông đá rồi đưa xuống ngăn lạnh, sao cho còn hơi cứng bên trong.
Thì là, hành lá;
 
nước mắm ngon: 3 thìa; 
hạt tiêu: 1 thìa; 
Một chút đá bào để giúp cá không bị nóng, không dễ vữa khi xay; 
Một chút bột mì; 
Máy xay 
Dầu rán.

Cách làm

Hành, thì là thái nhỏ
Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành lá, 1 thìa dầu ăn, và một chút bột mì.
Trộn với một nửa chỗ đá bào rồi cho vào xay.
Xay lần 1 thật nhuyễn. Gỡ máy xuống, đảo cho cá đều.
Trộn tiếp chỗ đá bào còn lại vào để xay lần 2.
Xay cho thật nhuyễn.
Sau đó lấy một cái thìa to bản quết lên quết xuống trong vòng 15 phút.
Xong xuôi thì để vào tủ đá khoảng 1 tiếng cho chả lạnh.
Đổ dầu vào ngập chảo, cho nhiều nhiều dầu vào.
Khi dầu nóng thì nắn những viên chả tròn tròn, ấn dẹt xuống rồi thả vào rán. (Khi nặn nên đeo găng tay nilon hoặc xoa tay vào dầu cho đỡ dính.) Làm dày hay mỏng tùy thích.
Khi chả nổi lên trên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. 
Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.



Công thức rất ngon cho món chả cá Công thức rất ngon cho món chả cá Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.