Món Cà ri Cá


Nguyên liệu: 
- 1kg phi lê cá bớp
 
- 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt
- 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả 
- Bún hoặc bánh mì ăn kèm
- tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1 gói gia vị cà ri, đường

Cách làm
- Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri trong 30 phút. 
- Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. 
- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, đập dập. 
- Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Vớt ra và để ráo. 
- Bỏ phần bơ còn lại vào chảo cho chảy. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt. 
- Sả đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá). 
- Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút. 
- Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm thêm bột nêm, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn. 
- Tắt bếp. Múc ra bát.
- Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.



Món Cà ri Cá Món Cà ri Cá Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.