Thạch rau câu cafe nhân flan
Khuôn đơn giản là vỏ lon bia đã hết cắt lấy phần đáy lon nhé. Để có mấy khuôn này hôm đấy em bắt cả nhà phải uống bia để em lấy vỏ đấy. Và chiều hôm đó đi làm về bố chồng đã cắt đẹp đẽ cho con dâu rồi.
Ct và cách làm nhé:
Phần Flan:
- 5 hộp sữa tươi có đường (180ml/hộp)
- 4 quả trứng gà bỏ đi 1 lòng trắng (4 lòng đỏ, 3 lòng trắng)
- 5 thìa cafe sữa đặc.
* Cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi nhỏ khuấy đều cho sữa đặc tan. Bật bếp lửa vừa cho sữa ấm khoảng 40 độ.
- Trứng dùng dĩa đánh tan ko cần đánh kĩ vì sẽ tạo bọt bánh sẽ bị rỗ. Nếu bạn ăn ngọt thì cho thêm đường để đánh tan cùng trứng. Từ từ đổ hỗn hợp sữa và trứng nhanh tay khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây, hớt bọt nếu có. Cho hỗn hợp vào khuôn tròn nhỏ hơn vòng tròn của vỏ lon bia (nếu to thì dùng khuôn cắt nhỏ hình tròn để cắt flan nhé) hấp cách thuỷ khoảng 20-25' là bánh chín. Khi hấp các bạn chú ý để lửa thật nhỏ, nước lúc cho vào nồi hấp phải là nước đã sôi, lót 1 cái khăn dưới đáy nồi flan sẽ ko bị rỗ. Trong khi hấp liên tục lau nắp vung nồi tránh rớt nước xuống mặt bánh sẽ bị rỗ.
* Phần Flan các bạn có thể làm trước để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để dễ lấy flan khỏi khuôn
Phần rau câu cafe:
- 1/2 gói thạch rau câu
- 1 thìa cafe bột gelatine (thêm cái này thạch sẽ giòn ngon hơn nhá)
- 100g đường (cái này tuỳ vào khẩu vị nha!)
- 50ml cafe nguyên chất (mình tự hãm cafe bằng phin ở nhà khỏi mất công đi mua)
Hoà tan bột rau câu, gelatine, đường với 1 lít nước lạnh để khoảng 15-20' cho bột nở. Sau đó bật bếp đun sôi, khi đun nhớ khuấy đều tay liên tục ko bén nồi.
- Khi hỗn hợp sôi cho cafe vào khuấy đều, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Lấy Flan trong tủ lạnh ra đặt vào giữa lon bia sau đó đổ phần thạch rau câu cafe đã chuẩn bị vào khuôn sao cho ngập mặt flan là được. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30' là bỏ ra măm được rồi.
Thạch rau câu cafe nhân flan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: