Caramen lá dứa
-Nguyên liệu:
Trứng gà 5 quả
Lá dứa 30g
Nước 50ml
Whipping 100ml
Sữa tươi 300ml
Đường tùy khẩu vị
Vani 1 nửa thìa cafe
-Cách làm
Lá dứa rửa sạch,cắt khúc mang xay cùng 50ml nước.vắt kỹ,lọc lấy nước cốt
Trứng gà đánh tan
Hòa tan whipping,sữa tươi cùng đường cho vừa khẩu vị rồi hòa cũng trứng vừa đánh ở trên
Lọc trứng qua rây để hỗn hợp được mịn,đổ nước lá dứa vào cùng.thêm nửa thìa cafe vani cho thơm,ko nên cho nhiều vani quá sẽ át hết mùi thơm của dứa.
Múc hỗn hợp ra dụng cụ đựng của bạn (mẹ nấm cho ra cốc thủy tinh nhỏ xinh)
Mang hấp như hấp caramen thông thường,canh thật nhỏ lửa.trước khi đậy vung mẹ nấm phủ lên 1 lớp khăn mỏng để tránh hơi nước đọng làm rỗ bánh
Hấp tầm 30 đến 40ph là chín,tùy dụng cụ đựng và số lượng caramen trong cốc
Bánh chín,rắc lên bánh 1 chút xíu đường. Đưa vào lò nướng tầm 5ph,để xa thanh nhiệt ( mẹ nấm nướng bằng nồi nướng )
Thành phẩm khi bánh nguội sẽ có 1 lớp tráng gương mỏng bên trên ( đó là đường tan chảy khi nướng ) lớp này giòn giòn,bánh mềm mịn.ko ngấy,đậm thơm vị dứa......
Caramen lá dứa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 26, 2015
Rating:
No comments: