Pancake sầu riêng


Công thức làm 5-6 cái bánh 

Cách làm vỏ nè

2 Trứng
20gr 
powder sugar
3 muỗng sữa
1/2 cup bột mì đa dụng
1/2 cup sữa tươi 
1 tý muối tinh
2 muỗng dầu ăn
1 tý màu vàng + hương sầu riêng 

Cách làm 

Đánh tan trứng ( lấy cả lòng đo lẫn trắng) đánh lên, cho đường vào đánh tan, cho sữa bột vào đánh tan. 
Rây bột vào thau, chế sữa từ từ và quậy cho mịn
Bột mịn rồi thì đổ trứng vào quậy tan
Cho tý muối, dầu, màu vàng, hương sầu riêng quậy lên ( hỗn hợp A )
Cho tất cả hỗn hợp A lọc qua rây cho hết lợn cợn

Dùng chảo không dính lấy bông gòn hoặc miếng giấy thấm dầu thoa thật mỏng lên chảo, để lửa vừa
Chảo nóng ( không đến nỗi bốc khói ) thì cho 1 muỗng canh bột vô, tay cầm cán chảo láng tròn như đổ bánh xèo ấy
Đậy nắp 1 phút, dùng cây tre lấy bánh ra ( xem hình )
Để lên miếng giấy thấm cho nguội bớt

Khi nguội ta cho nhân vào : 1 lớp Cream, 1 lớp sầu riêng, quấn lại rất dễ dàng ( xem hình ạh )

Cream là dùng whipping cream để trong tủ lạnh qua 1 ngày lấy ra đánh tan với 20gr đường ( ngọt nhạt tuỳ ý nhưng cho nhạt thôi vì sầu riêng ngọt rồi ) đánh đến khi bông cứng thì ngưng ( đánh quá tay là whiping tách nước phải đổ hết đi làm lại các mẹ chú ý đánh vừa bông cứng thì ngưng nha )


Pancake sầu riêng Pancake sầu riêng Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 21, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.