Bắp bò ngâm dấm chua ngọt
Nguyên liệu gồm :
1 cái bò bắp khoảng 4 đến 5 lạng (chọn loại lõi rùa, còn gọi là bắp hoa), 1 miếng quế , 2 tai hồi,nước mắm 100ml, đường 70g, dấm 100ml.Tỏi, sả, ớt, gừng, hạt nêm, muối
Cách làm:
Bắp bò rửa sạch
Quế và hoa hồi nếu tán nhuyễn ra và ướp vào bắp bò luộc chín với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng.
Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp,thử thịt bằng cách dùng đũa đâm xuyên qua thịt. Nếu thấy đũa đâm xuyên dễ dàng là thịt đã chín mềm nhưng nhớ là không được để bò bị nhũn nhé.Sau đó nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc .Sau đó vớt bò ra để nguội và khô nước.
Cho nước mắm, đường, dấm theo tỉ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu (có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị) và thêm chút nước lã vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường tắt bếp, để thật nguội.
Lọ thủy tinh tráng nước sôi xong để thật khô ráo. Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh cùng ớt, tỏi chẻ đôi. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào. Nhớ đổ cho ngập bò nhé, rồi đậy kín nắp lọ thủy tinh lại. Để ngoài 2--3 ngày sau đó cho vào thủ lạnh ăn dần. Lúc ăn lấy ra thái miếng mỏng chấm tương ớt ngon cực kì luôn ý
Bắp bò ngâm dấm chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: