KHOAI TÂY NGHIỀN BỎ LÒ
NGUYÊN LIỆU
3 củ Khoai tây to, rửa sạch gọt vỏ bổ thành miếng luộc chín cho dễ nghiền
– 1 – ½ muỗng canh bơ không ướp muối
– 1 nhúm muối
– 1 nhúm hạt tiêu đen
– 2 chén phô mai đã bào sẵn ở đây mình dùng loại phomai đã có sẵn lá thơm (jol Epi ) dạng miếng , mình cắt nhỏ ( còn nếu làm cho các bé cm dùng luôn phomai tươi presiden trộn vào là ok )
– 1 chén thịt giăm bông (Ham), Cắt thành từng hình vuông nhỏ+ 1 củ cà rốt +1 vài quả đậu cove +3 trứng gà +100ml sữa tươi có đường +50gr bột cà mỳ
– 1 – ½ muỗng canh bơ không ướp muối
– 1 nhúm muối
– 1 nhúm hạt tiêu đen
– 2 chén phô mai đã bào sẵn ở đây mình dùng loại phomai đã có sẵn lá thơm (jol Epi ) dạng miếng , mình cắt nhỏ ( còn nếu làm cho các bé cm dùng luôn phomai tươi presiden trộn vào là ok )
– 1 chén thịt giăm bông (Ham), Cắt thành từng hình vuông nhỏ+ 1 củ cà rốt +1 vài quả đậu cove +3 trứng gà +100ml sữa tươi có đường +50gr bột cà mỳ
CÁCH LÀM ;
khoai tây đun chín ngiền nhuyễn rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều riêng trứng các mẹ tách riêng lòng trắng ra 1 tô khác nhé chỉ trộn lòng đỏ +thit+carot +đậucove +sữa vào hỗn hợp khoai tây đã nghiền nhuyễn cho thêm chút muối và tiêu sau đó các mẹ đánh bông lòng trắng trứng sao cho bông cứng khi rút que đánh trứng lên thấy có chóp nhọn rồi trộn đều vào hỗn hợp khoai tây ngiền trộn nhẹ tay để kh bị vỡ bọt khí khi mình nướng bánh sẽ nở cao chuẩn bị khuôn .bôi bơ đều khuôn rồi cho bột cà mỳ vào lắc đều cho bột dính đều khuôn nướng sau đó xúc hỗn hợp khoai đã trộn vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180*C trong vòng 30 phút nhé để 2 lửa và để khay ở rãnh giữa của lò
KHOAI TÂY NGHIỀN BỎ LÒ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 28, 2015
Rating:
No comments: