Xôi hoàng phố - pate - ruốc - thịt gà hấp muối - hành phi


Xôi e ngâm gạo khoảng 8-10 tiếng. Thường e ngâm qua đêm ạ. Sau đó e trộn với bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi) và muối sau đó đem đồ chín rồi đổ ra cái rá cho nguội. Khi nào ăn đồ lại lần nữa hoặc cho túi nilon cất ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn đồ lại là đc ạ

- pate: e mua gan, mỡ phần về thái mỏng (gan thái xong ngâm sữa tươi ko đường cho hết chất độc và mùi tanh). Phi hành khô thơm cho gan và mỡ vào xào chín, cho mắm, hạt tiêu, mỳ chính vừa ăn sau đó xay nhuyễn. Lót 1 lớp mỡ phần mỏng đã xào xuống đáy hộp đổ hỗn hợp đã xay vào và cho vào nồi hấp cách thuỷ. Khi nào gan nhừ là đc.
- hành e thái dọc theo chiều dài củ, thái xong để khoảng 1-2 tiếng cho khô bề mặt. Cho đầy dầu vào chảo, để lửa vừa đến khi hành có màu vàng nhạt thì tắt bếp. Vớt ra vàng giòn là vừa ạ


Xôi hoàng phố - pate - ruốc - thịt gà hấp muối - hành phi Xôi hoàng phố - pate - ruốc - thịt gà hấp muối - hành phi Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 26, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.