Công thức món vịt tiềm

***nguyên liệu:
-vịt: 1/2 con
-sốt xá xíu:1/3 gói ( gói sốt mình đã post ở trên)
-hành khô:2 củ
-nấm hương khô: vài cánh
- hạt sen
- nấm tươi: tùy sở thích và phụ thuộc bạn mua được loại nào ( nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mõ, nấm sò...)
-táo đỏ
*** Cách làm:
- Vịt rửa sạch bằng dấm hoặc rượu gừng, muối cho hết hôi,chặt miếng to bản một chút
- Hành khô băm nhỏ
- nấm hương khô ngâm nở( vớt ra rửa sạch), nhớ giữ lại nc ngâm nấm, lọc bỏ cặn,lấy nc trong
- hạt sen khô ngâm nở hoặc có hạt sen tươi cang tốt.
- táo đỏ rửa sạch, các loại nấm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Thịt vịt ướp cùng chút hạt nêm, hành khô băm nhỏ,sốt xá xíu khoảng 2 tiếng
- cho chảo lên bếp, chút dầu vào chảo, cho thịt đã ướp vào rán sơ. Sau khi rán miếng thịt săn lại đổ nước ngâm nấm hương khi nãy cùng chút nước vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi hớt bỏ bọt rồi hạ nhỏ lửa để om thịt. Lúc này các ce có thể nêm nếm xem gia vị vừa hay chưa.Khoảng 10 phút sau cho nấm hương khô vào trước đun tiếp đến khi thịt mềm. Cuối cùng cho các loại nấm tươi cùng hạt sen,táo đỏ đun thêm khoảng 10 phút nữa. Tắt bếp, dọn ra ăn nóng cùng bánh mì hoặc lấy nước nấu mì cũng rất ok
- Thành phẩm có vị ngọt, đậm đà, bùi thơm của hạt sen, ngậy giòn của các loại nấm.
Công thức món vịt tiềm Công thức món vịt tiềm Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.