Cari tôm và bánh mỳ
Tuy nấu lần đầu nhưng dc ông xã khen nên em cũng mạnh dạn chia sẻ cách nấu cho các bạn quan tâm
1.Nguyên liệu ( cho 3 người ăn)
- 300 gram tôm tươi
- 1 củ khoai lang 🍠
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cà tím dài
- 7 quả đậu bắp non
- 1 gói cà ri, 1/2 thia cafe tinh bột nghệ
- Bột canh, tương cà
- Hành khô, 2 cây xả, tỏi khô
- 300 gram dừa tươi nạo
2. Cách làm
Chuẩn bị
- Nước cốt dừa và nước dảo dừa
Đun sôi khoảng 400ml nước, cho vào bát đựng 300 gram dừa tươi đã nạo, ngâm khoảng 30 phút, dùng máy sinh tố xay nhỏ, để nước dừa lắng vớt phần nước béo ở trên ( lấy khoảng 100ml nc cốt dừa), phần nước còn lại lọc để riêng ( gọi là nước dảo dừa)
- Tôm bóc vỏ để đuôi, rạch phần lưng lấy chỉ lưng ra, rửa sạch, cho 1 cafe thìa hạt nêm sóc đều
- Khoai lang gọt vỏ cắt vuông khoảng 2cm, cà tím cắt tương tự, đậu bắp cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa cắt khúc 0.5cm
- Hành, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ 1 phần đầu, phần còn lại chẻ ra cắt khúc
Cách nấu
- Cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, sả cho cả sả băm và sả cắt khúc, cho gia vị, tương cà vào đảo đều, cho bột cà ri, bột nghệ vào đảo đểu.
- Cho 300ml nước dảo dừa vào đun sôi ( lưu ý ko để lửa quá to, để lửa vừa), nước sôi cho cà rốt vào đun khoảng 3p, cho khoai lang vào đun sôi khoảng 5-7p, tiếp đến cho tôm vào đun khoảng 5p, cho đậu bắp vào đun sôi, cuối cùng cho 100ml nước cốt dừa vào đun sôi thêm khoảng 2p, bắc ra ăn nóng ( lưu ý trong quá trình nấu cần canh lửa ko để lửa to quá vì sôi bồng làm váng cốt dừa trào ra, lửa ko dc nhỏ quá vì khiến rau củ ko có màu đẹp, ko nấu rau củ nhừ quá, nấu lửa vừa và ko để nồi cari sôi bồng)
- Yêu cầu thành phẩm có mùi vị cà ri đặc trưng, vị đậm vừa phải, nước ngọt thơm, màu vàng đẹp, củ chín tới ko bị nhuyễn quá, đậu bắp chín tới có màu xanh, tôm ngấm gia vị.
Đây là cách nấu đọc khắp nơi và tự chế biến theo cảm nhận của mình và cảm thấu rất hợp khẩu vị của mình
Cari tôm và bánh mỳ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 26, 2015
Rating:
No comments: