Mực rim me cay cay chua ngọt


Nguyên liệu:

- 200gr mực khô
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- dầu ăn, tỏi, ớt bột, sả, gừng, nước mắm, đường.


Cách làm:

- Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me. Loại bỏ phần hạt.
- Tỏi bóc vỏ đập dập, gừng cạo vỏ đập dập, sả rửa sạch xắt nhỏ.
- Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.
- Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, sả rồi trút mực vào đảo đều tay.
- Tiếp đó cho nước cốt me vào.
- Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.
- Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là xong.



Mực rim me cay cay chua ngọt Mực rim me cay cay chua ngọt Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 26, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.