Tôm rang lá chanh
Tôm đồng, cắt râu rửa bằng nước sôi (nếu tôm có trứng) để thật ráo nước, phi hành mỡ cho tôm đảo săn, nêm gia vị (bột canh) và chút đường dào đều tay vừa lửa khi thấy đường tan thêm thìa nước mắm vào đảo tiếp đến khi tôm khô, săn thì cho nước cốt chanh đảo nhanh tay đỏi hành lá chanh đã xắt sẵn vào đảo đều múc ra đĩa.
Nếu muốn làm sẵn nhiều để lâu trong ngăn đá dùng dần vào mùa k có tôm thì đừng cho cốt chanh, hành và lá chanh vội. Khi nào dùng mình lấy từ ngăn đá ra cho vào chảo làm nóng lại sau đó hẵng bỏ các thứ đó vào.
Nếu muốn làm sẵn nhiều để lâu trong ngăn đá dùng dần vào mùa k có tôm thì đừng cho cốt chanh, hành và lá chanh vội. Khi nào dùng mình lấy từ ngăn đá ra cho vào chảo làm nóng lại sau đó hẵng bỏ các thứ đó vào.
Tôm rang lá chanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: