Bánh canh cua
Sợi bánh canh:
Mua sẵn hoặc tự làm theo tỉ lệ 50% bột năng, 50% bột gạo, trộn đều bột lại với nhau cùng một tí muối, cho nước sôi vào từ từ từng chút một, nhào mịn bột thành khối, cán bột thành miếng dày 3-5 cm tùy ý, rồi xắt sợi.
Bánh canh tỉ lệ 50-50 dùng để ăn bánh canh cua hoặc giò heo.
Bánh canh ít dai hơn thì giảm lượng bột năng lại 40-60, dùng để ăn bánh canh cá lóc hoặc chả cá cùng với rau răm.
Nước dùng:
Em ninh xương đuôi heo cùng giò heo, cho vào một củ hành tây cùng tí muối và tí đường phèn, ninh khoảng 1h hơn sao cho giò đừng quá mềm, giò gân còn dai mới ngon.Nêm muối, nước mắm,mì chính tùy khẩu vị.
Phi dầu điều đỏ để dành cho vào sau cùng.
Hành tím (hành khô) xắt nhỏ phi vàng. Cho nấm rơm búp cùng thịt cua vào xào với hành, dậy mùi thì tắt bếp, trút vào nồi nước dùng.
Bánh canh vừa cán xong có thể luộc riêng hoặc cho luôn vào nồi nước để tạo độ sệt, sợi bánh canh ngấm gia vị nước dùng ăn rất ngon.
Dọn kèm ngò, rắc chút tiêu lên bề mặt.
Bánh canh cua có nhiều nơi cho tôm, huyết luộc xắt miếng, chả cua, dùng kèm nước mắm tắc xí muội cũng rất ngon.
Nếu nhà ít người thì có thể gia giảm nguyên liệu tùy ý mình thích như trong hình.
Bánh canh cua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 29, 2015
Rating:
No comments: