Mắm tép xào thịt
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai xay: 500gr
Mắm tép: 2 thìa canh
Đường: 1 thìa canh
Hành khô: 1 củ
Dầu gấc (hoặc dầu ăn thường)
Màu hạt điều, riềng, sả (tùy thích).
Cách làm:
Phi thơm hành khô với dầu gấc. Cho mắm tép vào xào nhanh tay. Cho đường. Cho tiếp thịt lợn vào xào với lửa vừa đến khi thịt chín săn lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Thịt nguội cất vào lọ hoặc hộp kín ăn dần với cơm nóng.
Lưu ý: Có thể thêm thịt mỡ nếu bạn không phải ăn kiêng. Dầu gấc vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp món ăn có màu đỏ hấp dẫn. Bạn có thể dùng dầu ăn thường để thay thế nếu không có dầu gấc. Nếu thích có thể cho thêm màu hạt điều lúc dầu ăn còn nóng và chưa phi hành khô. Tùy theo khẩu vị bạn có thể ướp thêm sả và riềng băm nhỏ vào thịt trước khi xào.
Mắm tép xào thịt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 20, 2015
Rating:
No comments: