Cách làm bún riêu
Cua làm sạch, bóc mai để riêng, bỏ yếm. Khêu gạch cua để riêng. Xay hoặc giã cua với chút muối. Hoà nước vào cua, bóp nhẹ cho thịt cua tan ra. Gạn khẽ để lọc lấy nước và thịt cua. Lọc khoảng 3 lần là được. Hoà chút gia vị vào nước cua, khuấy đều rồi bật lửa đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa sôi liu riu khoảng 5 phút cho thịt cua chín.
Sau đó vớt cả tảng thịt cua ra bát to để riêng. Phi thơm nhiều hành khô, cho gạch cua đã khêu vào xào chín, xào xong trút vào bát thịt cua. Đậu phụ Thái miếng nhỏ, rán vàng. Cà chua bổ cau, xào qua với chút dầu ăn. Nêm gia vị vào nước cua cho vừa ăn, cho dấm bỗng và chút tai chua để tạo vị chua nhẹ.
Cho cà chua, đậu phụ và giò vào đun sôi. Hành lá, rau ngổ, kinh giới, xà lách thái nhỏ. Thịt bò trần chín. Cho bún vào bát, xếp thịt bò, hành, rau, múc gạch và thịt cua vào rồi chan nước, đậu phụ, giò vào bát. Nếu ai thích có thể cho chút mắm tôm, mình không thích mắm tôm nên không có cho.
Cách làm bún riêu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 28, 2015
Rating:
No comments: