Ca la thầu: củ cải muối chua mặn

là một món ngon truyền thống ăn kèm cháo trắng

Nguyên liệu:
- Củ cải
- đường, xì dầu, nước mắm, dấm, muối,
- gừng, tỏi, ớt bột
Cách làm :
- Củ cải, chọn đúng loại củ cải ta có vị cay và thơm, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Trộn các miếng củ cải với muối rồi để qua đêm.
- Sáng ra thấy các miếng củ cải xọp lại, còn nước muối thì tiết ra khá nhiều, lúc đó vớt củ cải để ráo.
- Củ cải đã ráo nước cho vào cái hộp nhựa đựng thức ăn, trộn một chút xíu đường nâu, xì dầu cùng nước mắm và dấm theo tỷ lệ 3 xì dầu/1 mắm/1 dấm. 
- Xóc thật đều cho củ cái ngấm gia vị rồi đậy kín hộp, cẩn thận cho vào bao đựng thức ăn, buộc chặt để không bị mùi, rồi cho vào tủ lạnh. 
- Đến bữa thì bỏ củ cải ra, có thể trộn tiếp với gừng băm và tỏi băm cùng chút ớt bột.

Yêu cầu: Các miếng củ cải không bị thũng nước mà rất chắc, giòn, mặn, chua cay và thơm thơm vị gừng, tỏi tươi chứ không bị đậm mùi củ cải tươi 



Ca la thầu: củ cải muối chua mặn Ca la thầu: củ cải muối chua mặn Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 29, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.