Bánh Flan trái dừa


1 quả dừa non khoét đầu (dừa tươi thì chọn quả già nhờ họ lấy hết sơ, đem về bỏ nước, nướng trong lò ngướng học trên bếp khoảng 1 tiếng để nguyên đó chờ nguội rồi lấy sống dao gõ cho long, lấy mũi kéo hoạc con dao nhọn cứng nào đó tách dần, nói chung khâu này mệt nhất). Ở chỗ tớ thì tớ mua quả dừa khô, chọn quả bánh tẻ và nạo bớt cùi bên ngoài để lại thật mỏng

Tận dụng cùi đã nạo ra xây với nước nóng làm nước cốt dừa
5gr hoặc 1/2 gói bột thạch con cá dẻo + hương, vị mình thích (trà xanh, cafe, dâu...) ---- nấu rồi để đông xắt quân chì bằng ngón tay út.
3 lòng đỏ, 2 lòng trắng, 1 ít vani ----> đánh nhẹ tay cho tan
180ml sữa tươi ngâm với 1 thìa cafe bột thạch (galetin sẽ tốt hơn) (nhớ ngoáy tan bột thạch), 1 hộp sữa đặc nhỏ, 3 thìa cơm nước cốt dừa, trứng ngoáy đều cho lên bếp đun cách thuỷ (hoặc nhỏ lửa) khi thấy hỗ hợp hơi đặc đặc, tắt bếp, cho chỗ thạch, vani vào trộn đều ---> tất cả đổ vào trái dừa nướng hoặc hấp cách thuỷ 5 - 10 phút tuỳ trái to hay nhỏ).
Để vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng thì ăn được.


Bánh Flan trái dừa Bánh Flan trái dừa Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 25, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.