Công thức làm Sốt MAYONNAISE
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 thìa nước
- 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 chén dầu ăn & dầu olive theo tỷ lệ 1-1
Cách làm:
- Cho lòng đỏ vào một bát lớn, thêm muối và nước cốt chanh. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Từ từ cho 1 phần dầu ăn vào, vừa cho vừa đánh cho đến khi hỗn hợp quyện hoàn toàn.
- Sau đó, lại tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn, giấm trắng, nước và đường và lại trộn. Làm tương tự như vậy cho đến hết chỗ dầu ăn.
- Đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng lại và có thể bám vào phới mà không bị rơi ra.
- Làm nhiều thì bọc cẩn thận bằng túi nilon thực phẩm, bỏ tủ lạnh ăn dần.
Sốt Mayonnaise là món sốt quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ, dùng chấm với bánh mỳ, chấm khoai chiên, làm salad, chấm các loại thịt chiên xù, bánh chiên xù,
Công thức làm Sốt MAYONNAISE
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 29, 2015
Rating:
No comments: