XÚC XÍCH


Nguyên liệu:

800g thịt nạc vai xay nhuyễn ( hoặc các mẹ mua giò sống sẵn )
150g thịt mỡ thái hạt lựu ( 2 nhóc nhà mình ko ăn đc mỡ nên mình ko thái lựu mà băm rối )
200g lòng non ( hoặc vỏ làm xúc xích,mình thấy các siêu thị có bán )
20ml rượu 
60ml nước lọc
2 thìa cafe muối
4 thìa cafe đường
5 thìa bột bắp
Một nhúm nhỏ bột điều cho xúc xích có màu hồng
Một chút hạt tiêu

Cách làm:

Bột bắp hòa với nước lọc cho tan,sau đó ta cho vào hỗn hợp thịt xay,thịt mỡ băm rối,tiêu,đường,muối,rượu,bột điều trộn thật đều
Lòng non rửa sạch cùng với muối,nước ấm và một chút xíu bột mì.lộn ngược lòng ra làm sạch mỡ thừa rửa thêm với gừng và luồn vào ống xả vòi nước cho sạch.
Lòng làm sạch để ráo nước mang ra nhồi thịt,mẹ nấm cắt miệng chai lavie nhỏ làm phễu nhồi thịt. Trong quá trình nhồi thật khéo léo,tránh để khí vào hay nhồi lỏng tay làm xúc xích bị bở.cũng ko nên chặt tay quá để khi hấp tránh xx bị vỡ.cứ nhồi một đoạn tầm 10cm thì ta dùng dây nilon nhỏ buộc nút lại,nhồi tiếp cho đến hết
Mang xx ra phơi 1 nắng cho xx ráo và lên màu hồng đẹp ( hnay trời âm u mẹ nấm lười ko phơi )
Sau khi phơi ráo 1 nắng,mang vào nồi hấp cách thủy.Nước để hấp mẹ nấm cho thêm 1 chén rượu,2 củ hành tím dập sơ,1 nhánh gừng dập sơ. 
Hấp tầm 20 phút,trong quá trình hấp mọi ng lấy tăm xiên vào miếng xx cho nươc trong xx nếu có sẽ ra hết,khi xx chín nhắc ra để nguội ráo.đóng hộp bảo quản ngăn mát ăn dần,khi ăn mang ra chiên hay làm j tùy ý.


XÚC XÍCH XÚC XÍCH Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 25, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.