Pancake sầu riêng kem lạnh
Nguyên liệu:
- 100gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 40gr đường
- 325gr sữa
- 30gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng
- 200gr whipping cream
- 30gr đường xay (icing sugar, vì sầu riêng đã ngọt nên phần kem nên giảm ngọt nhé)
- 1 muỗng cafe gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.
- 150gr cơm sầu riêng (gia giảm tùy thích)
Cách làm:
* Phần vỏ bánh pancake: Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.
Phần nhân kem: Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whip cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine ngâm nở, chưng chảy và để ngụôi vào hỗn hợp whip.
- Cho một ít whipping cream và cơm sầu riêng lên bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn lại như cách cuộn chả giò.
- Bảo quản lạnh. Khi thưởng thức dùng với trà nóng rất ngon.
Pancake sầu riêng kem lạnh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 27, 2015
Rating:
No comments: