Dọc mùng muối chua
- Ở Nghệ An bọn em có món dọc mùng muối chua, sau đó chấm mắm tôm hoặc nấu canh chua như dưa chua ạ. Rất dễ làm mà giòn, ngon, ko sợ phun thuốc như dưa cải.
Ở ngoài bắc em thấy các mẹ hay nấu canh chua dọc mùng tươi, đó là cái khác biệt
Ở ngoài bắc em thấy các mẹ hay nấu canh chua dọc mùng tươi, đó là cái khác biệt
***Công thức muối dọc mùng:
- Dọc mùng rửa sạch cắt khúc 2-3cm
- Hoà muối vào nước vo gạo (ít muối kẻo mặn), cho dọc mùng vào hỗn hợp
- Lấy vật nặng chặn cho dọc mùng ngập nước, ko bị nổi lên
3-4 ngày là vàng, giòn.
Dọc mùng muối chua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 29, 2015
Rating:
No comments: