Bún bò Huế

Cách làm
- Bún sợi lớn, Mắm ruốc, Dầu màu điều, Sa tế
- Bắp bò, xương ống giò heo ( lọc phần thịt của giò heo rồi bó lại giống chân bò ngâm mắm, mình có up hình và cách bó)
- Mắm ruốc thêm nước và gạn lấy phần trong. Lọc khoảng 3-4 lần. Lấy ra bao nhiêu nước thì thêm vào bấy nhiêu nước. Chỉ lấy phần nước, bỏ đi phần cặn
- Sả, tỏi phi thơm. Ớt bột thêm nước, hạt nêm, bột ngọt, dầu đièu màu rồi đổ sả, tỏi phi thơm. Hoặc có thể thay thế hoàn toàn bằng sa tế
- Ninh bắp bò, xương ống và giò cuộn. Khi thịt chín thì vớt ra và ngâm vào thau nước đá để thịt săn lại, dễ thái hoặc có thể để vào tủ lạnh. 
- Tiếp đến đổ hỗn hợp ớt sả (hoặc sa tế), nước mắm ruốc vào nồi nước dùng... nêm thêm gia vị nếu cần.
- Cbi tô bún, bỏ bắp bò, thịt giò heo thái mỏng lên trên. Sau đó thêm các loại rau như: giá, rau muốn chẻ sợi, rau thơm, hành tây... rồi chan nước dùng.

Phạm Thu Trang
www.facebook.com/daubeptihon
Bún bò Huế Bún bò Huế Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 03, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.