CHẢ BÌ

-Nguyên liệu:
+ 3 lạng bì lợn, cạo sạch lông ( 5000đ)
+ 2,5 lạng giò sống 20.000đ
+ 4 miếng lá chuối xanh, 0,5 lạng bột mì
+ tiêu, hạt nêm, thì là
-Cách làm
B1: Bì làm sạch, trần sơ, luộc chín, để nguội,thái miếng, nhờ hàng thịt họ xay hộ 2 lần.
Nếu không thì phải băm nhỏ. Xay sinh tố cũng được nhưng nhìn không ngon bằng 
B2: Trộn bì với thì là, giò sống, tiêu, hạt nêm (lưu ý trong giò sống thường đã có muối rồi nhé), bóp đều cho gia vị thấm và quyện vào nhau
B3: Lá chuối rửa sạch, luộc qua cho mềm, lau khô. Rải lá chuối, trải một lớp bột mì dài theo chiều lá, cho hỗn hợp trên vào, rồi phủ tiếp một lớp bột mì sao cho thành một lớp áo phủ. Gói lá lại, lấy dây quấn xung quanh, buộc chặt.
B4: Đun sôi nước, thả chả vào luộc, khoảng 7-10 p, vớt ra để nguội. Cất vào trong tủ lạnh
B5: Trước khi ăn gỡ lá, xắt thành miếng nhỏ, cho chiên ngập dầu, lưu ý là rất bắn nên mình phải đậy vung. Chiên càng giòn càng ngon. Mình tiết kiệm dầu nên chiên cả miếng chả dài, giòn lớp vỏ rồi vớt ra, để nguội, cắt thành miếng nhỏ rán lại hai mặt. 
Bày ra đĩa, chấm với tương ớt.

Kim liên Người đẹp
Nhóm Khỏi vắt oc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày
CHẢ BÌ CHẢ BÌ Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.