Công thức ngâm sấu được giòn, để lâu mà không bị nổi váng
Sấu ngâm 1 kg đường, 1 kg sấu
Sấu gọt vỏ rửa sạch ngâm muối, đập dập rồi trần nước sôi , để nước sôi sùng sục bỏ sấu vào dùng vợt vớt ra luôn , mình hay làm vậy . Sau đó để thật khô . Xếp sấu vào một lớp đường, một lớp sấu. chừng 2-3 ngày sấu ngấm đường tan hết thì chắt lấy nước ra đun sôi , cho gừng vào để nguội cho lại vào sấu là ok
Sấu gọt vỏ rửa sạch ngâm muối, đập dập rồi trần nước sôi , để nước sôi sùng sục bỏ sấu vào dùng vợt vớt ra luôn , mình hay làm vậy . Sau đó để thật khô . Xếp sấu vào một lớp đường, một lớp sấu. chừng 2-3 ngày sấu ngấm đường tan hết thì chắt lấy nước ra đun sôi , cho gừng vào để nguội cho lại vào sấu là ok
Muốn không nổi váng thì đơn giản.
- Lọ thuỷ tinh để ngâm phải rửa sạch và để thật khô. Ko lẫn nước lã.
- sấu sau khi trần, trước khi ngâm đường, cũng nên để khô.
- lúc chắt nước đường ra, nhớ đun thật sôi, cho gừng rửa sạch cũng để khô. Nói chung các nguyên liệu phải khô, không để lẫn nước.
Cách làm này để vô tư. Mấy tháng cũng không hỏng.
- Lọ thuỷ tinh để ngâm phải rửa sạch và để thật khô. Ko lẫn nước lã.
- sấu sau khi trần, trước khi ngâm đường, cũng nên để khô.
- lúc chắt nước đường ra, nhớ đun thật sôi, cho gừng rửa sạch cũng để khô. Nói chung các nguyên liệu phải khô, không để lẫn nước.
Cách làm này để vô tư. Mấy tháng cũng không hỏng.
Công thức ngâm sấu được giòn, để lâu mà không bị nổi váng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 04, 2015
Rating:
No comments: