Nộm đủ đủ tai heo cho ngày hè nóng bức

Nguyên liệu :
1/2 cái tai lợn
1/2 quả đu đủ xanh + 1 củ cà rốt nhỏ
Lạc bóc
Rau kinh giới, rau thơm
Gia vị, chanh, tỏi, ớt
Các bước chuẩn bị :
Tai lợn cạo sạch lông, rửa với nước muối loãng.
Cho tai lợn vào chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho bớt hôi. Luộc chín tai lợn với chút muối.
Tai lợn chín vớt ra bát nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị sẵn, sau đó thái miếng sợi vừa ăn.
Đu đủ xanh, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ sau đó nạo sơi.
Nhặt sạch rau kinh giới,rau thơm, rửa nước vẩy khô, thái nhỏ.
Pha nước chấm trộn nộm theo tỉ lệ 2 đường: 1 mắm, 2 nước, 1 thìa nước cốt chanh Tỏi ớt bắm nhuyễn cho vào cùng rồi khuấy đều đến khi tan hết đường. Nếm nếm bát nước chấm trộn nộm cho vừa miệng, có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn.
Cho tai lợn, đu đủ xanh, cà rốt, vào bát to, rưới nước chấm trộn và xóc đều cho ngấm, để khoảng 15 phút.
Lạc bóc rang lên, xẩy vỏ rồi giã rối.
Bày nộm ra đĩa, rắc lạc và rau thơm lên trên, dọn mâm.

Nguyệt Anh
Nhóm Khỏi vắt oc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày

Nộm đủ đủ tai heo cho ngày hè nóng bức Nộm đủ đủ tai heo cho ngày hè nóng bức Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.